Giới thiệu 5 mẹo vặt từ nuối khiến bạn bất ngờ

Muối làm gia vị, sát trùng thì ai ai cũng biết. Nhưng những công dụng thú vị khác từ muối chắc gì bạn đã biết. Vậy hãy khám phá thêm những mẹo vặt từ muối của vệ sinh công nghiệp cực kì hữu ích dưới đây nhé!

Những mẹo vặt từ muối phục vụ cuộc sống.

1.     Làm mềm quần áo.

Chất tẩy rửa trong bột giặt khiến quần áo khô cứng. Để cải thiện tình trạng này,  bạn chỉ cần thêm chút muối vào nước xả rồi giặt như bình thường. Phơi khô xong, quần áo vẫn giữ nguyên được vẻ mềm mại.

2.     Tẩy đồ trắng.

Với những đồ trắng đã bị lấm bẩn từ rượu, xì dầu hay café… Đừng lo! Bạn chỉ cần ngâm quần áo vào nước muối lạnh. Giặt lại bằng nước xà phòng ấm.

Với những vết ố khó tan hơn, dội nước muối nóng lên vết ố. Đảm bảo vết ố sẽ biến mất.

3.     Khử mùi hôi từ giày.

Giày rất dễ có mùi vì mồ hôi từ cơ thể bạn tiết ra cùng với thiết kế bí. Nhưng giặt giũ lại khiến giày nhanh hỏng. Hãy cho vài hạt muối tinh vào trong giày rồi giũ thật sạch. Vậy giày của bạn đã hết mùi rồi đó.

4.     Làm mới những chiếc áo trắng đã ngả màu.

Không cần đến chẩy tẩy của dịch vụ Vệ Sinh Công Trình , những chiếc áo đã ngả màu có thể trắng sáng trở lại bằng muối. Thêm vài thìa muối và baking soda vào nồi nước. Cho đồ trắng bằng cotton hay vải lanh vào. Đun đến sôi.

5.     Thịt, bánh không bị dính khi nướng.

Thịt hay bánh rất dễ bị dính vào vỉ. Đặc biệt là với những vỉ sử dụng đã lâu. Dùng chiếc khăn sạch thấm nước muối. Lau lại vỉ trước khi nướng và giữa các mẻ nướng.

Hi vọng với những mẹo vặt từ muối có thể hữu ích với bạn trong cuộc sống.