Giới thiệu cách Vệ sinh sàn nhà sạch bóng với thao tác cơ bản

Trong phần nội dung của bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách vệ sinh sàn nhà gạch hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trường hợp gạch bông cũ bị mờ xỉn, có thể lau sạch sàn nhà bằng nước. Sau khi sàn nhà khô, có thể trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như thao tác nhào bột làm bánh vậy, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng sàn. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn nhà bình thường. Cách này được áp dụng cho các sàn gạch men, gạch đá, mặt đá hoa cương,….

Chú ý khi vệ sinh sàn nhà

Để sàn nhà sạch bóng, cần xác định mặt sàn được lát bằng loại gạch nào. Các không gian khác nhau trong nhà cũng cần cách lau chùi riêng,…. Một vài gợi ý sau đây của vệ sinh công nghiệp hà nội chúng tôi sẽ giúp bạn có được một sàn nhà không còn vết bẩn:

Bước đầu tiên là cần nhận biết loại gạch lát sàn qua màu sắc, bề mặt và hình dạng.

Màu của gạch có thể có được làm từ sét hoặc từ phụ gia. Đá lát sàn hoặc ốp tường, chúng ta hay chọn đá hoa cương. Gạch có loại gạch men bóng và men mờ, hay có loại gạch lát ngoài trời, trong nhà,…. Một trong những ưu điểm của sàn gạch, đá là chi phí bảo dưỡng của nó thấp, bạn cũng cần biết một số mẹo vặt này để có thể giữ cho sàn nhà của mình luôn đẹp nhất. Khi lau nhà hằng ngày thì đừng dùng xà phòng pha với nước, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại gây trơn trợt, chỉ cần dùng nước lau nhà chuyên dụng là được.

Tẩy vệ sinh sàn nhà sáng bóng

– Khi vệ sinh sàn nhà, phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước khi dùng các chất tẩy rửa và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong. Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy đặc dùng loại mạnh và nước ấm rồi chà bằng bàn chải đánh sàn. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo khác.

– Trong khu bếp, khi mặt bếp, gạch ốp tường bám đầy các loại dầu mỡ thì đừng nên lau nước trước. địch vụ Vệ Sinh Công Trình chúng tôi chia sẻ mẹo cho bạn đó là hãy lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên.

Với những kẽ bám thì rắc bột lên có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Khi đã xong, dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này, quét đi và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường. Với vết rỉ sắt mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà. Nếu vết bám đã lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ rồi lau sạch lại.

– Với phòng tắm thường bị đọng nước lâu ngày làm sàn bị nước đóng phèn, khoáng sắt, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều, để thời gian khoảng 5 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh. Vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên bề mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch.

– Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên vết bẩn đó, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

– Sân nhà bị mốc rêu xanh sẽ rất nguy hiểm vào mùa mưa gây trơn trượt vì vậy hãy hòa nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh, rồi cọ dùng nước và rửa sạch bằng chổi tre hoặc bàn chải cứng.

– Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, hay gầm cầu thang, hoặc gầm tủ bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn. Có thể dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn rồi dùng cồn lau kỹ lại.

Nếu cảm thấy công việc mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc chính của bạn, hãy liên hệ với công ty vệ sinh công nghiệp Vesinhcongnghieptaihn.com, bạn sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí và phục vụ nhanh nhất, vệ sinh sàn hiệu quả nhất.