Giới thiệu việc Hạnh Phúc Đôi Lúc Không Đồng Nghĩa Với Hôn Nhân

Chán ngán cái cuộc sống sớm khuya chiều tối của anh như vậy. Thật sự không biết anh có biết nơi này là nhà của mình không nữa. Và anh có thật sự xem tôi là vợ của anh không là một câu chuyện gởi đến thám tử Quận 10 chúng tôi.

Cưới nhau chưa được bao lâu thì mọi tật xấu trên đời đã dồn xuống anh. Rượu chè bê bối, bài bạc. Và thường đánh vợ đánh con. Một người chồng, một người cha như vậy thì có nên ăn đời ở kiếp với nhau không. Tôi nghĩ chắc mình không đủ sức để bước tiếp cùng anh.

Bao nhiêu chuyện cùng nhau kéo đến. Anh đã thật sự chẳng là anh. Ăn chơi đã đành còn ra ngoài cô này cô nọ. Anh mê mẩn những bọn hồ ly kia mà bỏ cả gia đình. Đánh vợ đánh con cũng chỉ làm vui lòng những ả nhân tình của anh. Với anh vậy là vui, vậy là hạnh phúc. Vậy anh chẳng bao giờ là người của gia đình này. Tôi đã thật sự sốc khi nhận được những bằng chứng anh thế này thế nọ bên ngoài từ thám tử Quận 11.

Cuộc tình chúng ta có thế là đành. Tôi chẳng muốn nghe, muốn biết thêm gì sau những chuyện anh đã làm. Chấm hết mọi chuyện và nhanh kết thúc để cả hai cùng được giải thoát. Tôi đã chờ cái ngày này lâu lắm rồi. Thoát ra khỏi anh, khỏi cái gia đình tai ương ấy tôi thật sự rất vui, như mình được sống lại. Giống như cỏ khô gặp trận mưa rào.

Hạnh phúc với một đời người không đồng nghĩa với hôn nhân hạnh phúc. Hạnh phúc khi ta thấy vui vẻ, được tự do nhất trong cuộc sống này. Hãy để những gì đã qua ngủ vào quá khứ, giờ này tôi là tôi, và anh là anh.