Làm thế nào xây dựng backlink chất lượng uy tín

Làm thế nào xây dựng backlink chất lượng uy tín.Link nội bộ được xem là một backlink có vai trò điều hướng đến một trang khác trên cùng một trang web. Hãy xem website của bạn như một ngôi nhà, ngôi nhà đó muốn bền vững và tồn tại theo thời gian thì cấu trúc và các liên kết phải tốt, thật vững chắc để không dễ dàng sụp đổ khi bị tác động.

Tương tự, đối với website, liên kết nội bộ của site phải được tối ưu hóa tốt nhất thì SEO mới khỏe, link nội bộcòn điều hướng người dùng click vào link sang trang họ quan tâm, tăng thời gian người dùng ở lại website, ảnh hưởng khá nhiều trong SEO. nếu bạn muốn cạnh tranh với các đối thủ khác thì việc tối ưu link nội bộ là việc không thể bỏ qua.

Tại sao phải tạo link nội bộ cho site

Ngoài việc tạo ra backlink nội bộ cho từ khóa bạn cần SEO, link nội bộ còn rất có ích trong việc điều hướng bot tìm kiếm khám phá nhiều hơn web của bạn cũng như giúp giữ chân người đọc ở lại với web của bạn lâu hơn

Link nội thường xuất hiện ở đâu ?

Bất kỳ một giao diện website bạn thường thấy có menu ở đầu site. Đôi khi chúng ta cũng thấy một menu con ở cuối site hoặc sidebar list ra các bài viết mới nhất, hay trang chủ giới thiệu các bài viết đang nổi bật v.v đấy chính là link nội đấy.

Khi xem một bài viết, thi thoảng chúng ta cũng thấy một đường dẫn đến trang giới thiệu, đăng ký thành viên hoặc bài viết liên quan đó chính là liên kết nội bộ đấy.

Ta lại cũng thấy có những hình ảnh, khi nhấp vào đó nó cũng lên kết đến một bài viết, chủ đề liên quan trên site. Đó chính là liên kết nội bộ đấy.

Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ

Khi bắt tay vào một việc gì đó, việc lập một kế hoạch rõ ràng luôn là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn công việc đó trôi chảy, xây dựng backlink nội bộ cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã quyết định “focus” vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định thì trước tiên hãy liệt kê ra như:

  1. Chúng ta sẽ tập trung liên kết cho trang nào.
  2. Tìm danh sách các trang thứ hạng cao, nhiều traffic và có nhiều backlink trỏ về.
  3. Liệt kê danh sách các từ khóa mà ta sẽ sử dụng.
  4. Thời của chiến thuật này là bao lâu.

Việc tạo link nội bộ là không quá khó khăn, mỗi khi bạn viết bài mới thì nên có thói quen đặt link nội bộ ở đoạn mà bạn cảm thấy cần thêm link, điều đó giúp mang lại giá trị cho người dùng, hoặc cũng có thể thêm những đoạn đại loại như “tìm hiểu thêm về…” “xem thêm về…tại đây”,…tất cả những việc bạn làm đều giúp cho việc xây dựng trang web vững chắc hơn về SEO, nếu bạn không thực hiện điều đó, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau so với đối thủ cạnh tranh của mình.