Nghề dịch vụ thám tử là gì?

Nghề dịch vụ thám tử là gì? .Trong vài năm gần đây, nghề thám tử tư đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Nhắm vào yếu tố thu nhập, rất nhiều người có ý định phát triển theo nghề nghiệp này, tuy nhiên không phải ai cũng làm được thám tử.

Để trở thành một Thám tử quận phú nhuận giỏi thực thụ thì tất nhiên không thể thiếu yếu tố bản năng cũng như những phẩm chất mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay bạn là một thám tử chuyên nghiệp.

Trong quá trình tác nghiệp, các thám tử tư thường phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ, đặc biệt là những cám dỗ liên quan trực tiếp đến lợi ích hoạt động. Vì vậy, đạo đức và lương tâm là một phẩm chất vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự chuyên nghiệp của một thám tử tư

Nếu không có phẩm chất kiên trì nhẫn nại thì không thể nhận nhiệm vụ theo dõi, giám sát 24/24 được hay có thể nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào, ở đâu được cả.

Hầu hết đội ngũ thám tử tại các công ty thám tử ở Việt Nam hiện nay tuổi đời đều rất trẻ nên họ có sức khỏe khá tốt và họ còn trang bị cho bản thân một chút võ thuật để sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ thân chủ và đảm bảo sự an toàn của chính bản thân khi truy tìm những đối tượng có dấu hiện phạm tội.

Muốn thành thám tử tư cần tố chất gì?

1: Là chính bạn.

2: Mang theo điện thoại di động có camera hay một chiếc camera kĩ thuật số nhỏ mọi lúc.

3: Biết đường quanh thị trấn/Thành phố.

4:Giỏi tìm kiếm thông tin.

5: Luyện mắt cho những thứ chi tiết.

6: Học cách ” đọc ” khuôn mặt.

  1. Thông minh với những kẻ theo sau.
  2. Học cách hỏi.
  3. Ghi chép cẩn thận những gì bạn tìm thấy.
  4. Có một bộ dụng cụ riêng.
  5. Hiểu biết kĩ thuật.
  6. Làm việc bí mật
  7. Sức khoẻ, võ thuật
  8. Khả năng phán đoán tình huống

thamtuduytan.com

Trong thời buổi hiện tại và đặc biệt là với đặc điểm công việc tại Việt Nam, chúng ta không thể sử dụng những phương pháp bám gót hay suy luận đơn thuần như trong Sherlock Holmes. Ngoài việc sử dụng thông thạo những phần mềm trên máy tính hay việc hiểu và có khả năng thâm nhập trên Internet, đồ nghề theo dõi, ghi hình là những thứ không thể thiếu với bất cứ ai muốn làm nghề thám tử.

Việc theo dõi một cách bí mật, trong khoảng thời gian dài không cho phép thám tử sử dụng những chiếc máy ảnh thông thường (Có chăng chỉ là những chiếc máy ảnh gắn Lens cực khủng để chụp hình ở khoảng cách xa). Mặc dù không hiện đại như những đồng nghiệp nước ngoài nhưng những thám tử ở Việt Nam cũng được trang bị những phương tiếp giúp họ có thể hoàn thành được nhiệm vụ.